Quà Tặng Thương Hiệu – Món Quà Nhỏ, Ý Nghĩa Lớn

Quà tặng thương hiệu là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến ở tất cả các doanh nghiệp. Quà tặng đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch Marketing nhằm phát triển thương hiệu. Vậy quà tặng thương hiệu là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào và cần lưu ý gì khi tặng cho đối tác, khách hàng. Bài viết dưới đây Nam Phong Uniform sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về quà tặng thương hiệu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Quà tặng thương hiệu là gì?

Quà tặng thương hiệu là gì?

Quà tặng thương hiệu (Brand Gift) hay còn gọi là quà tặng quảng cáo. Đây là món quà, sản phẩm của doanh nghiệp dùng để gửi tặng cho đối tác, khách hàng hay cả chính nhân viên tại công ty vào những dịp đặc biệt như lễ, tết,…

Những món quà tặng thương hiệu này hầu hết đều được in slogan, logo cũng như các thông điệp chữ, hình ảnh mang ý nghĩa đặc biệt hoặc được in bất kỳ hình dạng nào để khách hàng nhận diện được thương hiệu của công ty.

Các món quà tặng này được tặng với mong muốn gửi các thông điệp đến khách hàng, quảng bá thương hiệu, nhờ đó khách hàng sẽ in sâu, chú ý đến thương hiệu, công ty của bạn hơn.

Ý nghĩa của các sản phẩm quà tặng thương hiệu

Quà tặng thương hiệu

Quà tặng thương hiệu có tác động đến tâm lý người nhận một cách mạnh mẽ. Đây là văn hóa đẹp mà hầu hết doanh nghiệp đều có, không chỉ giúp gia tăng thêm hình ảnh thương hiệu mà còn giúp tăng độ thân thiện và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác khi nhận một món quà tặng giúp con người sẽ có dễ tin tưởng và trân trọng hơn.

Dưới đây là các loại quà tặng với các đối tượng cụ thể:

Đối với nhóm khách hàng tiềm năng

Đối với những đối tượng khách hàng tiềm năng, quà tặng thương hiệu giúp biến họ trở thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Theo các nghiên cứu trên thực tế thì có đến 80% khách hàng có ý định và mong muốn hợp tác với những công ty, doanh nghiệp cung cấp những trải nghiệm cá nhân tốt.

Không chỉ món quà mà thời điểm tặng quà phù hợp cũng là yếu tố quan trọng giúp gia tăng thêm thị trường mục tiêu cho các doanh nghiệp.

Đồng thời, đây còn được coi là một trong những chiêu thức Marketing hiệu quả giúp gia tăng tỷ lệ bán hơn nhiều hơn cho các đơn vị.

Đối với nhóm đối tượng khách hàng hiện tại

Quà tặng thương hiệu là sản phẩm quà tặng truyền tải đến các cảm xúc tích cực, khuyến khích khách hàng gắn bó, tin tưởng và luôn lựa chọn dịch vụ/ sản phẩm mà công ty cung cấp.

Riêng đối với những khách hàng cũ hoặc những khách hàng lâu không tương tác thì quà tặng thương hiệu sẽ giúp đưa thương hiệu của mình trở lại tâm trí của họ. Từ đó, họ sẽ nhớ tới đơn vị của mình nhiều hơn, dễ dàng trở thành những khách hàng trung thành hơn.

Đối với nhóm đối tượng là nhân viên nội bộ 

Đôi khi tăng lương cho nhân viên không phải là cách hiệu quả khi mục đích nhằm thúc đẩy năng suất làm việc. Lúc này, các sản phẩm quà tặng thương hiệu của công ty dành tặng cho nhân viên chính là giải pháp vô cùng thông minh.

Quà tặng thương hiệu là lựa chọn đầy tinh tế thể hiện sự ghi nhận các nổ lực, các đóng góp của nhân viên cho doanh nghiệp. Món quà này vừa mang ý nghĩa khích lệ tinh thần, vừa tạo động lực không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm việc của chính nhân viên đó mà còn là tấm gương để các nhân viên khác noi theo cùng cố gắng.

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý về quà tặng thương hiệu

Đối tượng tặng quà là ai?

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý về Quà tặng thương hiệu

Trước khi lên ý tưởng về các loại quà tặng thương hiệu, các doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng mà mình muốn tặng quà là ai. Để chọn được đối tượng một cách tốt nhất, doanh nghiệp hãy dựa theo các thông tin về nhân khẩu hậu để có thể vẽ ra được chân dung của khách hàng cụ thể:

 • Khách hàng nhận quà tặng ở độ tuổi nào?
 • Khách hàng làm công việc gì?
 • Khách hàng có thu nhập ra sao?
 • Khách hàng có thói quen như thế nào?
 • Khách hàng thích những gì và không thích những gì?

Chú ý: Nên cân nhắc, tìm hiểu người thân của khách hàng để tặng món quà phù hợp và ý nghĩa hơn, không chỉ giúp chăm sóc gia đình của khách hàng mà những người thân của khách hàng là giải pháp tiếp thị vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Quà Tặng Sự Kiện Là Gì? Gợi Ý Những Mẫu Quà Tặng Sự Kiện Đẹp Và Ý Nghĩa

Nên tặng Quà tặng thương hiệu vào lúc nào là thích hợp nhất?

Mỗi năm có khá nhiều dịp cũng như ngày lễ đặc biệt, thích hợp để tặng quà cho khách hàng, đối tác và nhân viên trong công ty của mình. Chẳng hạn như:

 • Các ngày lễ lớn như Quốc Khánh, Trung Thu, Quốc Tế Lao động,…
 • Tết Tây, Tết Nguyên Đán.
 • Ngày khánh thành, khai trương công ty, chi nhánh mới, kỷ niệm thành lập công ty,…
 • Ngày hội vinh danh các cá nhân xuất xắc của công ty, chào đón nhân viên,…
 • Tổ chức chương trình nhằm tri ân đến các khách hàng của doanh nghiệp,…

Tùy vào mỗi đơn vị có văn hóa doanh nghiệp khác nhau để chọn thời điểm tặng quà tặng thương hiệu. Mỗi thời điểm sẽ thích hợp với mỗi loại quà tặng riêng biệt.

Nên chọn các sản phẩm quà tặng thương hiệu phù hợp

Quà tặng thương hiệu không chỉ là món quà tặng thông thường mà còn là món quà chứa đựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp cũng như là một phần thiết yếu nhằm gia tặng độ nhận diện của thương hiệu.

Chính vì thế, việc chọn một món quà tặng thương hiệu phù hợp cần phải xem xét và nghiên cứu kỹ càng.

 • Nên chọn những món quà tặng có tính ứng dụng cao, trung tính bởi đối tượng nhận quà tặng từ doanh nghiệp không chỉ là 1 vài khách hàng. Chính vì thế, cần lựa chọn những quà tặng doanh nghiệp phổ biến và phù hợp với nhiều người. Cần tránh những món quà kén người dùng như mỹ phẩm, nước hoa, trang sức,…
 • Quà tặng nên dễ sử dụng và tiện lợi. Nếu khách hàng mà công ty định tặng là dân văn phòng hoặc nhân viên của mình thì nên tặng những vật phẩm mang tính ứng dụng cao như: sổ tay, bút,…

Ngân sách phân bố cho các quà tặng thương hiệu

Một khi doanh nghiệp đã lựa chọn được các quà tặng thương hiệu phù hợp thì doanh nghiệp cần xác định ngân sách để phân bổ cho hợp lý. Ngân sách sẽ được phân bổ dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại là như thế nào?
 • Đặc điểm của đối tác, khách hàng nhận quà ra sao?
 • Thời điểm tặng quà tặng doanh nghiệp là khi nào?

Từ đó, công ty có thể chia các đối tượng nhận quà tặng thành:

 • Khách hàng VIP: những khách hàng thường xuyên mua hàng, đặt hàng với số lượng lớn.
 • Khách hàng tầm trung: khách sử dụng các dịch vụ/ sản phẩm của công ty thường xuyên nhưng ở mức độ vừa phải.
 • Cuối cùng là khách hàng phổ thông: những khách hàng mua, đặt hàng không thường xuyên, giá trị đơn đặt hàng thấp.

Ngoài ra, doanh nghiệp không nên cố gắng đầu tư vào các món quà đắt quá hoặc rẻ quá. Hãy dựa theo hoạt động kinh doanh của công ty như thế nào để đưa ra chi phí quà tặng thương hiệu phù hợp.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu trên quà tặng 

Một món quà mang đậm dấu ấn của thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhớ và in sâu hình ảnh đó vào tâm trí hơn. Tuy nhiên nên thiết kế khéo léo để tránh làm mất thẩm mỹ của món quà. Cần lưu ý một vài yêu cầu sau để không làm mất đi vẻ đẹp của quà tặng thương hiệu:

 • Logo thương hiệu: Chú ý vị trí, màu sắc và kích thước của logo.
 • Thông điệp mà doanh nghiệp cần truyền tải phải súc tích, ngắn gọn.
 • Concept thiết kế quà tặng doanh nghiệp phải khoa học và đẹp mắt.

Nếu bạn cần làm áo thun quà tặng, áo thun sự kiện cho chiến dịch gia tăng thương hiệu sắp tới thì có thể liên hệ với Nam Phong Uniform để được tư vấn báo giá tốt nhất nhé.

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về quà tặng thương hiệu. Hi vọng bạn sẽ tìm được món quà phù hợp để tặng cho đối tác, khách hàng cũng như nhân viên của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay