2 Mẫu Đồng Phục Y Tế Hà Nội Đạt Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Đồng phục y tế nói chung và đồng phục y tế Hà Nội nói riêng là những mẫu đồng phục chứa đựng đặc trưng riêng của ngành Y. Bộ đồng phục này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp cho phòng khám, trung tâm y tế, bệnh viện mà còn mang ý nghĩa riêng biệt.

Nếu bạn đang muốn hiểu sâu hơn về ý nghĩa, cũng như các mẫu đồng phục y tế Hà Nội  phổ biến hiện nay,hãy cùng Nam Phong Uniform tham khảo bài viết sau đây nhé!.

Ý nghĩa của đồng phục y tế Hà Nội

ý nghĩa của đồng phục y tế hà nội
Ý nghĩa đồng phục y tế

Được biết ngành Y liên quan đến trực tiếp tới sức khỏe cũng như tính mạng của con người nên các vật dụng để chăm sóc hay điều trị đều cần phải đạt chuẩn và đồng phục cũng vậy.

Đồng phục y tế dùng để phân biệt giữa bác sĩ và bệnh nhân đồng thời giúp phân biệt các vị trí, bên cạnh đó đồng phục còn giúp bác sĩ tránh khỏi sự lây nhiễm.

Với đồng phục y tế Hà Nội sẽ mang đến sự dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng. Bởi vì y tá, điều dưỡng thường phải di chuyển khá nhiều và phải chịu áp lực không nhỏ. Vì vậy nên cần mặc đồng phục thoải mái rộng rãi thuận tiện cho việc đi lại.

Đồng phục y tế còn chứa đựng niềm tự hào và trách nhiệm. Vì ngành Y là một trong những ngành đáng tự hào và tôn trọng. Khi khoác trên những bộ đồng phục như vậy sẽ cảm thấy tràn đầy sự tự hào và có trách nhiệm trong công việc.

Đồng phục y tế Hà Nội thể hiện được tính chuyên nghiệp và thương hiệu. Ngoài các bệnh viện công còn có khá nhiều bệnh viện tư cũng được mở ra để đáp ứng đủ nhu cầu của con người.

Vì vậy để loại bỏ được sự nghi ngờ của bệnh viện tư thì lựa chọn đồng phục y tế cưng góp phần nâng cao thương hiệu và chất lượng dịch vụ, tạo nên niềm tin cho mọi người.

Với đồng phục y tế còn mang đến sự tin tưởng cũng như an tâm cho các bệnh nhân. Theo khảo sát khi nhìn y tá, điều dưỡng trong các bộ đồng phục thì tâm lý bệnh nhân có cảm giác an tâm hơn.

Những quy định khi may đồng phục y tế Hà Nội 

quy định đồng phục y tế hà nội
Qui định đồng phục y tế Hà Nội

Với những vật liên quan đến tính mạng, sức khỏe của con người nên mọi điều trong bệnh viện đều phải theo quy định và nghiêm ngặt. Do đó, đồng phục y tế cũng vậy, theo quy định của điều 6 Thông tư của Bộ Y tế về đồng phục y tế:

  • Với áo: là blouse màu trắng, có cổ theo kiểu danton, thiết kế hàng cúc dài ở giữa, về tay áo có thể dài hay ngắn. Áo kích thước dài ngang hông, với 3 cái túi và thêm 1 đường xẻ đến hông sau lưng, trên ngực thiết kế bảng tên.
  • Với quần: dáng quần âu 2 ly, thêm 2 túi chéo ở bên hông và đối với quần nam sẽ có 1 túi sau.
  • Với mũ: có màu theo quần áo.

2 mẫu đồng phục y tế Hà Nội theo tiêu chuẩn hiện nay

Đồng phục bác sĩ 

đồng phục y tế hà nội
Đồng phục bác sĩ

Với áo màu trắng, thiết kế theo kiểu dáng blouse cổ bẻ Danton, có cài cúc ở giữa, có thể tay ngắn hay tay dài, về chiều dài áo ngang gối, phía trước sẽ có thêm 3 túi và bảng tên ở ngực trái, phía sau được xẻ ở giữa ngang hông.

Về quần bác sĩ có màu trắng với dáng quần âu 2 ly, 2 túi chéo.

Mũ sẽ theo màu sắc với áo.

Đồng phục y tá, điều dưỡng

đồng phục y tế hà nội
Đồng phục y tế – điều dưỡng

Với áo Blouse màu trắng cũng là cổ bẻ Danton, có hàng cúc dài ở giữa, có thể là tay ngắn hay tay dài. Áo dài đến ngang hông, có thêm 3 túi trước và 1 đường xẻ ở sau lưng, trên ngực sẽ có thiết kế thêm bảng tên.

Quần cũng là dáng âu 2 ly với 2 túi chéo bên hông.

Mũ theo màu của quần áo.

Những điều cần lưu ý khi may đồng phục y tế Hà Nội

Bởi vì đồng phục cần phải mang đặc điểm riêng của ngành y nên khi may đồng phục y tế Hà Nội cần lưu ý các vấn đề sau:

Đồng phục cần phải tuân theo quy định của Bộ Y Tế

Vì đồng phục y tế thể hiện tính chất riêng của ngành y, không chỉ biểu hiện cho chuyên môn mà còn là sự giao tiếp nghề nghiệp. Do đó, đồng phục phải được may theo đúng quy định của Bộ Y Tế từ cách chất liệu, cách may đến độ dài.

Đồng phục phải thuận tiện và thoải mái cho người mặc 

Bởi vì khi làm việc tại bệnh viện sẽ di chuyển khá nhiều, nên yêu cầu về đồng phục phải thoải mái và thuận tiện cho việc đi lại. Tránh việc sử dụng vật liệu cứng và có độ hút ẩm thấp vì nó sẽ tạo nên sự gò bó, bí bách cho bác sĩ, y tá khi sử dụng.

Ngoài ra, đồng phục y tế Hà Nội cần phải may vừa đơn giản lại tinh tế, có thể dễ dàng trong việc cởi ra và mặc vào khi gặp trường hợp gấp.

Đảm bảo được sự đồng bộ đúng quy chuẩn của ngành Y

Mỗi bệnh viện và cơ sở y tế đều có quy định khác về bộ đồng phục. Nhưng mọi người từ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đến thực tập sinh đều phải mặc theo đúng quy định của Bộ Y Tế để tạo nên sự đồng bộ cho đồng phục. 

Bài viết đã gửi cho bạn những thông tin chi tiết về đồng phục y tế Hà Nội, đồng phục spa giá rẻ Hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay