Đồng Phục Y Tế

Hiển thị tất cả 5 kết quả


  Đồng phục y tế là một trang phục đặc thù dành riêng cho ngành Y cao quý. Không thể phủ nhận được đồng phục y tế giúp bệnh viện thêm chuyên nghiệp, đẳng cấp và tạo thêm được sự tin tưởng đối với bệnh nhân và người nhà. Những chiếc áo blouse trắng, xanh của bác sĩ hay màu hồng của các hộ lý giúp phân biệt được các bộ phận khác nhau trong bệnh viện. Sau đây là những thông tin hữu ích về mẫu đồng phục y tế mà Nam Phong Uniform đã tìm hiểu trong thời gian qua!

  Đồng phục y tế – Toát lên sự tin cậy, chuyên nghiệp của ngành cao quý

  So với các ngành khác, ngành y hoàn toàn là một ngành riêng biệt và có đặc thù riêng theo quy định của nhà nước. Ở mỗi bộ phân khác nhau thì đồng phục y tế cũng khác nhau để bệnh nhân có thể dễ phân biệt. Ví dụ như các bác sĩ, y tá, điều dưỡng sẽ sử dụng áo blouse trắng trong khi đó hộ lý thường sẽ mang trang phục màu hồng. Bên cạnh đó, các ca phẫu thuật bác sĩ hay mặc đồng phục màu xanh.

  Mặc đồng phục y tế tại nơi làm việc như bệnh viện sẽ tăng độ tin cạnh nơi bệnh nhân. Bên cạnh đó còn toát lên được một hình ảnh đẹp, đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn trong mắt các đối tác của bệnh viện.

  Đồng phục y tế mang lại những gì cho lợi ích của bệnh viện?

  Không chỉ là một bộ đồ bình thường, đồng phục y tế luôn mang những giá trị quan trọng của mình.

  Tạo sự thoải mái cho nhân viên y tế

  Đồng phục y tế có thiết kế đơn giản, dễ dàng trong việc di chuyển, thoáng mát và không gò bó. Đặc biệt luôn chọn những tone màu dịu nhẹ, tạo sự gần gũi với người bệnh, tăng thêm tự tin cho nhân viên y tế.

  Giúp nhân dạng các bộ phận khác nhau

  Trong bệnh viện không chỉ có bác sĩ, y tế mà còn có các kĩ thuật viên, kế toán viên hay hộ lý. Đồng phục y tế giúp phân biệt các bộ phận với nhau, đồng thời giúp bệnh nhân thuận tiện trong việc lựa chọn người để giải quyết các vấn đề cấp thiết.

  Góp phần bảo vệ sức khỏe bác sĩ, y tá

  Tiếp xúc với người bệnh nhiều thì dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập hơn, do đó bộ đồ y tế chính là một lớp bảo vệ cần thiết đối với bác sĩ hay y tá. Với các chất liệu chống bám bẩn và kháng khuẩn thì đồng phục y tế là trang phục quan trọng trong ngành y để đảm bảo sức khỏe cho những con người đang cố gắng để cứu những khác.

  Tạo được niềm tin nơi bệnh nhân

  Sự chuyên nghiệp luôn là bước đầu để tạo niềm tin trong một mối quan hệ nào đó. Trong y tế cũng vậy, việc mặc đồng phục sẽ giúp các bác sĩ, y tế có cái nhìn tin cậy trong mắt bệnh nhân, từ đó dễ dàng hơn trong việc chữa bệnh cũng như tư vấn các vấn đề về sức khỏe.

  Dễ dàng vệ sinh

  Đặc thù ngành y thì đồng phục cần được giặt thường xuyên để có thể loại bỏ vi khuẩn nhanh nhất, vì vậy đồng phục y tế luôn đảm bảo các yếu tố giặt giũ nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian chi phí.

  Phù hợp với mọi vóc dáng

  Đồng phục ngành y tế được thiết kế để sử dụng cho nhiều đối tượng nên vô cùng đơn giản nhưng vẫn giữ được sự nhã nhặn, tinh tế. Tuy nhiên vì vậy mà không phải loại trang phục này cố định size, chỉ cần bạn có nhu cầu thì Nam Phong Uniform sẽ thiết kế theo số đo để vừa vẹn với các vóc dáng khác nhau.

  Phân loại đồng phục y tế thông dụng

  Tùy vào bệnh viên hay cách nhìn của bệnh nhân mà sẽ có cách phân loại đồng phục y tế khác nhau, thông thường sẽ theo những cách sau:

  Dựa vào chức vị trong bệnh viện

  • Đồng phục bác sĩ
  • Đồng phục y tá
  • Đồng phục điều dưỡng
  • Đồng phục kĩ thuật viên
  • Đồng phục bệnh nhân

  Dựa vào tính chất công việc

  • Đồng phục bác sĩ khám bệnh
  • Đồng phục bác sĩ phẫu thuật
  • Đồng phục y tá hỗ trợ

  Lưu ý những đặc trưng riêng của đồng phục y tế dùng tại bệnh viện

  Dù là bệnh viện hay các phòng khám, cơ sở tư nhân thì đồng phục y tế cũng phải có những đặc trưng riêng.

  Sư đồng bộ

  Mọi bệnh viện hay cơ sở y tế đều phải có những quy định riêng về việc mặc đồng phục. Từ bác sĩ, điều dưỡng, y tá hay nhân viên kĩ thuật cũng phải mặc đồng phục y tế của cơ sở đó sao cho đồng bộ và nhất quán.

  Đúng quy định của Bộ Y Tế

  Các đồng phục sử dụng tại bệnh viện đều được may theo đúng các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế từ độ dài, chất liệu và kiểu dáng.

  Tạo cảm giác thoải mái

  Sự thoải mái trong công việc chăm sóc bệnh nhân một phần cũng đến từ đồng phục y tế đang mặc trên người của những nhân viên. Đồng phục phải đảm bảo được sự thoáng mát, nhẹ nhàng để dễ dàng hoạt động công việc.

   

  Developed by Tiepthitute
  Bản đồ
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay