Có nên mặc áo thun đi làm không? 3+ gợi ý dành cho bạn

Có nên mặc áo thun đi làm và kết hợp với những phụ kiện kiểu đồ khác

Có nên mặc áo thun đi làm luôn là câu hỏi trăn trở của dân văn phòng vì sự quy định nghiêm khắc của cơ quan về hành vi ứng xử và trang phục công tác.

Tuy nhiên, mỗi công ty, mỗi ngành nghề sẽ có những quy định riêng và không phải 100% người nào làm văn phòng đều phải mặc đồng phục đi làm. Do đó hãy cùng tìm hiểu về góc nhìn có nên mặc áo thun đi làm thông qua bài viết sau đây của Nam Phong Uniform

Bình thường có nên mặc áo thun đi làm?

Có nên mặc áo thun đi làm hay mặc đồ công sở cho lịch sử
Có nên mặc áo thun đi làm hay mặc đồ công sở cho lịch sự

Khi được hỏi có nên mặc áo thun đi làm thì nhiều người sẽ nói rằng điều ấy phụ thuộc vào công ty hơn là sở thích cá nhân của nhân viên.

Có những doanh nghiệp vận chuyển logistic thì đa phần họ sẽ mặc áo thun đồng phục được phát nhưng lại có những doanh nghiệp đặc trưng như hàng không thì việc thấy tiếp viên hay đội tổ lái mặc áo thun là điều không thể. Vì vậy việc có nên mặc áo thun đi làm thì cần xem xét trước môi trường bên ngoài, môi trường doanh nghiệp, đơn vị bạn đang công tác.

Thông thường, các vị trí quan trọng thì doanh nghiệp mới yêu cầu bạn mặc đồ sơ mi quần tây vì bạn sẽ phải đi ngoại giao rất nhiều, nên nếu bạn chỉ là nhân viên thì hãy vui vẻ và mặc những chiếc áo thun xinh xắn của mình. Bạn cũng có thể khuyến nghị sếp của mình tạo ra những chiếc áo thun đồng phục để đáp ứng nguyện vọng của mình với công ty.

Thứ hai, có những công ty luôn để cao sự thoải mái của nhân viên nên ban lãnh đạo rất khuyến khích nhân viên của mình mặc áo thun để làm việc được hiệu suất cao hơn trong công tác. Vậy nên nếu bạn đang lăn tăn hay có ý định mặc áo thun đi làm thì hãy nên tìm hiểu kỹ công ty mình ứng tuyển trước khi nộp hồ sơ.

Những kiểu áo thun phù hợp cho văn phòng

Có nên mặc áo thun đi làm và kết hợp với những phụ kiện kiểu đồ khác
Có nên mặc áo thun đi làm và kết hợp với những phụ kiện kiểu đồ khác

Có lẽ khi nhân viên thắc mắc có nên mặc áo thun đi làm thì ban lãnh đạo, giám đốc cũng nên cân nhắc về vấn đề này.

Hiện nay có rất nhiều công ty lựa chọn áo thun có cổ cho nhân viên, bên cạnh đó, các kiểu áo thun cổ tròn hay cổ trái tim cũng được sử dụng rất nhiều.

Nam Phong Uniform thấy rằng các công ty nên lựa chọn cổ sơ mi vì như vậy nhân viên sẽ trong lịch sự hơn, khi gặp đối tác hay khách hàng, mọi người sẽ thấy được văn hóa đoàn kết của công ty và họ sẽ có thiện cảm hơn, từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và thúc đẩy hợp tác với công ty các bạn.

Nếu nhân viên trong thích cổ sơ mi vì sự nóng nực, khó thở vì các bạn nên lựa chọn áo thun cổ tròn để thiết lập đồng phục cho công ty, mặc dù không lịch sự bằng nhưng khi nhân viên được thoải mái làm việc, khách hàng cũng sẽ đánh giá cao chất lượng phuc vụ của doanh nghiệp đó.

Lưu ý dù doanh nghiệp luôn hướng tới sự bình đẳng và nhân quyền nhưng chúng tôi thấy rằng cần xem xét thật kỹ cách thức lựa chọn áo thun cho dân văn phòng. Các bạn không thể tùy tiện chấp nhận những dạng áo thun kiểu cách không chuẩn mực như các áo thun xẻ hở, lộ ra bộ phận nhạy cảm bên trong cơ thể.

>>> Đọc thêm: Đơn vị may áo thun đồng phục giá rẻ uy tín chất lượng TPHCM

Cách phối đồ công sở với áo thun phù hợp với công ty

Có nên mặc áo thun đi làm và phối đồ lịch sự như trang phục công sở
Có nên mặc áo thun đi làm và phối đồ lịch sự như trang phục công sở

Thông thường khi đi làm, mọi người sẽ không quá cầu kỳ hay đầu tư quá nhiều vào thời trang, ngoại hình, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp, đặc biệt là những vị trí quản lý, chuyên viên cấp cao nhưng công ty lại yêu cầu mặc đồng phục mỗi khi làm việc thì các bạn cũng có nhu cầu làm sao để chiếc áo thun đồng phục không quá đơn điệu. Do đó Nam Phong sẽ giới thiệu một vài cách thức phối đồ để bạn cảm thấy tự tin hơn khi khoác trên mình chiếc áo thun đồng phục của công ty.

Đối với áo thun cổ sơ mi, bạn có thể tìm thêm một cái ghim đính lên thành cổ, nên chọn màu vàng hoặc những màu sắc nổi bật tương tự để tô thêm sự chú ý của mọi người dành cho chiếc áo thun của mình.

Đối với áo thun cổ tròn, bạn có thể kết hợp với một chiếc khăn vài mỏng để phần cổ của bạn đỡ bị trống trải hơn khi mặc một chiếc áo thun đơn giản như vậy.

Kết luận

Liệu rằng có nên mặc áo thun đi làm? Câu hỏi này chắc các bạn cũng đã phần nào tự trả lời cho bản thân mình. Dù là áo thun, áo dài hay bất kỳ một loại trang phục nào đi chăng nữa, quan trọng nhất vẫn là thái độ của bạn với công việc mình đang làm. Đừng vì sự khó chịu về trang phục mà quên đi sứ mệnh cống hiến, phụng sự cho tổ chức, đất nước và Tổ quốc

Chúc bạn có được những giây phút vui vẻ bên đồng nghiệp cùng trong công việc của mình và hãy nhớ đừng trăn trở vì vấn đề có nên mặc áo thun đi làm hay không nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay