5 Cách Chọn Áo Blouse Dược Sĩ Đẹp Nhất

Áo blouse dược sĩ

Hiện nay hình ảnh áo blouse trắng, xanh và hồng trở nên khá quen thuộc với tất cả mọi người. Nhìn trang phục chúng ta liên tưởng ngay đến các nhà nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những người công tác trong ngành y.

Vậy áo blouse dược sĩ nên chọn màu gì, kiểu gì là phù hợp nhất ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc chọn các mẫu áo blouse dược sĩ như thế nào để người dược sĩ vừa đẹp vừa chuyên nghiệp.

Cách 1: Chọn màu sắc áo blouse dược sĩ phù hợp

Màu sắc áo blouse ít nhiều có tác động đến sự giao tiếp giữa bác sĩ, dược sĩ, y sĩ và y tác đối với bệnh nhân. Vì vậy, việc chọn màu áo phải đúng theo tiêu chuẩn của bệnh viện, nhà thuốc và phòng khám.

Ở các bệnh viện, phòng mạch, với công việc khám chữa bệnh, thường chọn áo blouse bác sĩ, áo blouse dược sĩ màu trắng. Áo blouse màu trắng là màu truyền thống ban đầu của ngành y khoa  ở nhiều nước trên thế giới. Áo blouse y tá và blouse y sĩ cũng thường được chọn màu này.

Trang phục áo blouse màu trắng ngoài việc đảm bảo luôn giữ cho  sạch sẽ, màu trắng còn mang lại sự tinh nguyên, thanh khiết tạo sự tin tưởng an tâm cho người tiếp xúc.

Khoác lên mình chiếc áo blouse màu trắng, người bác sĩ, dược sĩ, y sĩ hay y tá cảm giác như mình mang theo sứ mệnh giúp đỡ cho bệnh nhân an tâm vượt qua những đau đớn âu lo khi đối chọi với căn bệnh mà họ gặp phải.

Áo blouse dược sĩ
Màu trắng áo blouse dược sĩ

Áo blouse bác sĩ có thể sử dụng màu xanh trong phòng phẫu thuật do trang phục áo blouse bác sĩ, áo blouse y sĩ màu xanh sẽ không bị phản chiếu với ánh đèn trong phòng mổ gây lóa mắt làm ảnh hưởng đến thị giác nếu họ phải làm việc trong thời gian dài liên tục.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh nhi, áo blouse y tá, áo blouse y sĩ được sử dụng màu hồng. Trang phục áo blouse màu hồng phù hợp với màu sắc yêu thích của trẻ em, do đó khi mặc vào sẽ tạo cảm giác gần gũi với các bé và dễ dàng phối hợp để điều trị cho các bé một cách có hiệu quả.

Tuy nhiên, áo blouse dược sĩ màu trắng vẫn được xem là màu áo đẹp và chuyên nghiệp nhất sử dụng tại các Bộ phận dược trong bệnh viện, phòng khám hay nhà thuốc. Áo blouse dược sĩ màu trắng cũng tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ trong lúc làm việc nhưng không kém phần sang trọng.

Cách 2: Áo blouse dược sĩ cần được thêu tên để thể hiện tính chuyên nghiệp

Nếu là dược sĩ nhà thuốc hay dược sĩ tại bệnh viện, phòng khám tư thì để tăng tính chuyên nghiệp và nhận diện thương hiệu, áo blouse dược sĩ cần được in hoặc thêu logo và tên hiệu thuốc lên áo nhằm tạo ghi nhớ tốt hơn.

Dù cùng trong một bệnh viện hay nhà thuốc, tùy theo chức năng công việc mà mẫu áo khác nhau, thì việc nhận diện thương hiệu của đơn vị thông qua logo và tên nhà thuốc, bệnh viện trên áo cũng tạo hiệu quả tốt về sự ghi nhớ nhãn hiệu riêng.

Áo blouse dược sĩ
Logo trên áo blouse dược sĩ

Cách 3: Chọn kiểu áo blouse dược sĩ

Qua thời gian nghiên cứu, ngành y tế đã tìm hiểu và chọn các hình thức trang phục áo blouse dược sĩ, áo blouse bác sĩ, áo blouse y tá và áo blouse y sĩ phù hợp trong mắt bệnh nhân, làm họ thấy thoải mái, an tâm trong môi trường bệnh viện, trường y, nhà thuốc, phòng khám vv…

Kiểu áo blouse dược sĩ tham để chọn lựa gồm:

Áo blouse dược sĩ màu trắng trơn :

Áo blouse tay ngắn hoặc áo blouse tay dài

Thân áo dài đến gối cũng có thể phủ mông.

Phía trước áo blouse của dược sĩ có cúc cài giữa

Áo có 3 túi hoặc 2 túi

Áo phía sau xẻ giữa đến mông

Áo blouse dược sĩ màu trắng cổ và tay có viền cổ hoặc viền túi, các phần khác giống như trên.

Dáng áo: Áo blouse chọn mua tay dài hay tay ngắn tùy công việc. Nếu tiếp xúc với công việc vướng víu và dễ có vết nhơ thì bạn nên chọn áo ngắn tay. Nhưng nếu buộc phải mặc áo tay dài thì bạn phải chọn dài tay.

Áo blouse dược sĩ, bác sĩ, y tá, y sĩ có thể là thân dài hay ngắn. Thường thì áo blouse dược sĩ ở phòng khám và bệnh viện thì mặc thân dài, ở các nhà thuốc thì chọn thân ngắn để di chuyển và làm việc thoải mái hơn. Nếu bạn là sinh viên ngành dược thì phải chọn áo blouse dược sĩ thân dài đến đầu gối.

Áo blouse dược sĩ
Áo blouse dược sĩ

Cách 4: Chọn mua áo blouse dược sĩ bằng loại vải gì?

Hiện nay trên thị trường áo blouse dược sĩ, bác sĩ , y tá và y sĩ được may với nhiều loại vải, nhưng chủ yếu là hai loại vải ka tê và vải sill vì loại vải này mặc vào sẽ mát hơn. Thường thì áo blouse dược sĩ vải sill mặc sẽ đẹp, bền và tốt hơn, nhưng có giá thành cao hơn vải ka tê. Tùy theo sở thích và chi phí mà bạn chọn vải nào cho phù hợp ở nơi uy tín.

Tìm hiểu thêm vể áo blouse trong phòng thí nghiệm tại : Áo blouse phòng thí nghiệm và 4 công dụng đặc biệt mà bạn nên biết

Cách 5: Cách chọn kích cỡ áo blouse dược sĩ.

Các size áo blouse cũng giống như áo sơ mi, phân làm 3 loại kích thước : size L, M, S . Bạn nên chọn mua ở cửa hàng uy tín vì ở đó số đo sẽ chuẩn hơn cho bệnh viện và có áp dụng giá sỉ khi mua tập thể.

Kết luận

Trang phục cho nhân viên y tế thường gây ấn tượng và tạo sự tin tưởng cho người bệnh. Vậy nên chọn áo blouse dược sĩ, áo blouse bác sĩ, áo blouse y tá và y sĩ phải đồng bộ và phù hợp với công việc, chọn loại vải có thể giặt giũ và khử trùng dễ dàng. Kiểu dáng, màu sắc có sự phân biệt giữa dược sĩ, bác sĩ, y tá, hộ lý trong bệnh viện và tạo được sự thân thiện mà vẫn chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay